Nếu đã quá nhàm chán với các loại game bài truyền thống, phức tạp và mong muốn được trải nghiệm một tựa game mới lạ đơn giản hơn. Thì xí ngầu nổ chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp và thú vị dành cho bạn. Trong nội dung bài viết dưới đây 78WIN và galaxy 6623a.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này nhé!

Tổng quan về game xí ngầu nổ

Xí ngầu nổ còn được gọi với các tên khác như bom lắc, bom nổ,… Đây là một trong những trò chơi thuần Việt được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Ban đầu trò chơi này chỉ xoay quanh mục đích đổ xí ngầu để ra các số đơn giản. Nhưng sau đó đã được tác giả bổ sung thêm các lá bài chức năng tương ứng với các nhiệm vụ khác nhau. Chính điều này đã làm nên điều thú vị và thu hút hơn cho tựa game này. Đây là trò chơi 100% là dựa vào sự may mắn để chiến thắng. Tuy nhiên nếu chỉ cần một trò chơi mang mục đích giải trí, thư giãn thì đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo.

Tổng quan về game xí ngầu nổ
Tổng quan về game xí ngầu nổ

Các thành phần có trong trò chơi xí ngầu nổ

Để có thể chơi xí ngầu nổ bắt buộc người chơi cần sở hữu cho mình bộ dụng cụ đầy đủ. Cụ thể bao gồm:

  • Hộp đựng xí ngầu
  • Hột xí ngầu
  • 50 lá bài chức năng

Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ dành cho người mới

Trò chơi này hoàn toàn dựa trên sự may mắn của mỗi một thành viên. Cho nên luật chơi của bom lắc cũng cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, bất kỳ ai cũng tham gia được. Cụ thể một ván chơi sẽ được bắt đầu từ việc xáo trộn 50 lá bài chức năng. Mỗi người chơi được chia một lá bài úp. Người chơi sẽ tự bí mật xem lá bài của mình và sử dụng chúng vào thời điểm thích hợp sau khi đổ xí ngầu. Cụ thể cách chơi xí ngầu nổ như sau:

Tung xúc sắc

Kết quả sau khi đổ xúc xắc bao gồm các trường hợp sau:

Điểm là một số khác 1

Điểm số được tính theo chiều tùy vào quy định của trận đấu. Số 1 bắt đầu từ người tung xúc xắc tiếp sau đó sẽ đưa cho người tương ứng. Nếu tung được 5 điểm thì người chơi được lựa chọn 1 trong 2 chiều và sẽ chơi cho đến khi chỉ còn 1 người cuối cùng sẽ chiến thắng.

Điểm số là 1 thì BÙM

Nếu điểm số là 1 thì sẽ bị loại hay còn gọi là bị nổ. Người chơi bị nổ sẽ chọn người bên trái hoặc phải của mình để đổ xí ngầu.

Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ dành cho người mới
Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ dành cho người mới

Quy định số người tham gia trong trận đấu

Số người trong một trận Bom nổ được quy định là:

  • Nếu còn 5 người thì số 1 và 6 sẽ là BÙM
  • Nếu trận đấu còn 4 người thì số 1 – 5 – 6 sẽ BÙM
  • Nếu ván đấu còn 3 người thì số 1 – 4 – 5 – 6 sẽ là BÙM
  • Nếu còn 2 người: Chẵn thì sống còn lẻ thì BÙM

Sử dụng các thẻ chức năng

Trong Bom nổ mỗi thành viên sẽ được phát một lá bài chức năng. Người chơi sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để sử dụng lá bài này. Các chức năng khi được sử dụng sẽ tạo ra rất nhiều bất ngờ cho người chơi. Mỗi ván chơi thường có thời gian khá nhanh chóng nhưng không vì thế mà bớt đi sự đa dạng và hấp dẫn.

Kết thúc ván chơi xí ngầu

Trong quá trình chơi xí ngầu nổ, người chơi nào còn ở lại cuối cùng thì được xem là người chiến thắng.

Tìm hiểu các thẻ chức năng trong game xí ngầu nổ

Lá bài chức năng là một trong những yếu tố khiến cho trò chơi hấp dẫn hơn. Các lá bài này được chia làm 2 loại là thẻ xanh và thẻ đỏ. Cụ thể chức năng của từng lá bài như sau:

Thẻ nổ

Lá bài nổ có điều kiện kích hoạt khi có người chơi khác đưa xí ngầu cho bạn. Người chơi nào đưa xí ngầu thì ngay lập tức bị nổ. Đồng nghĩa với việc bị loại khỏi cuộc chơi.

Thẻ cảm tử bom

Nếu đến lượt của bạn và có số điểm là 5 hoặc 6 thì sẽ bị nổ ngay lập tức. Tuy nhiên người chơi có quyền được đổ xí ngầu thêm một lượt. Từ kết quả đó sẽ được chọn thêm một người khác cùng nổ với mình

Thẻ tin tưởng

Khi bạn bị nổ nhưng có lá bài này sẽ được lựa chọn bất kỳ một người đang sống. Nếu người đó là người chiến thắng đến lúc cuối cùng thì bạn cũng sẽ giành chiến thắng cùng.

Thẻ phán xét

Tất cả người chơi sẽ lựa chọn ra một người mình muốn bị nổ nhất trước khi đổ xí ngầu. Người nào được chọn nhiều nhất sẽ bị nổ. Nếu kết quả hòa thì người kích hoạt thẻ này sẽ được quyền chọn.

Tìm hiểu các thẻ chức năng trong game xí ngầu nổ
Tìm hiểu các thẻ chức năng trong game xí ngầu nổ

Thẻ Bình xịt

Khi có thẻ này bạn có thể kích hoạt thẻ bất cứ lúc nào. 

Thẻ đảo nghịch

Thẻ này được kích hoạt bất cứ lúc nào với điều kiện trước khi gieo xí ngầu. Với lá bài này thì những điểm gieo an toàn sẽ nổ còn điểm nổ sẽ được an toàn.

Thẻ kích nổ

Nếu sở hữu thẻ này bạn cần kích hoạt nó trong lượt của mình và bắt buộc trước khi đổ xí ngầu. Theo đó, bạn sẽ được đổ xí ngầu 2 lần. Nếu không nổ bạn có quyền lựa chọn một người chơi khác để nổ. 

Thẻ đoạt mệnh

Điều kiện kích hoạt của thẻ này là khi bạn đưa xí ngầu cho người chơi khác. Nó sẽ gia tăng mạng sống cho người chơi.

Thẻ tôi là sếp

Đúng như cái tên, khi sở hữu thẻ này bạn sẽ là sếp và không ai có quyền đưa xúc xắc cho bạn nếu còn sự lựa chọn khác. Trừ khi người đó vừa bị nổ. Thẻ này cần được kích hoạt trong lượt chơi của bạn và trước khi đổ xí ngầu.

Như vậy, trên đây 78WIN và 6623 đã có những chia sẻ chi tiết nhất về xí ngầu nổ. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho mọi người trong quá trình tìm hiểu trò chơi này. Chúc mọi người có thật nhiều trải nghiệm thú vị. 

Giới thiệu tổng quan về game xí ngầu nổ hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.